QUY ĐỊNH BẢO HÀNH

 

Công ty TNHH Đá Bạc – nhà phân phối lốp tại Việt Nam, đại diện cho nhà sản xuất đảm bảo sản phẩm lốp phân phối cho người mua được miễn phí từ các khuyết tật vật liệu và lỗi sản xuất. Công ty Đá Bạc có trách nhiệm kiểm tra và xác định chính xác nguyên nhân lỗi sản xuất. Nếu lỗi tồn tại, Đá Bạc đồng ý thay thế hàng hóa hoặc đền tiền theo nội dụng quy định dưới đây:

 

I. CÁC TRƯỜNG HỢP KHÔNG ĐƯỢC BẢO HÀNH

 

1.    Điều kiện từ chối bảo hành ngay (không cần gửi lốp về kiểm tra):

1.1   Đối với lốp:

  • Lốp có số Serial Number không do công ty Đá Bạc nhập khẩu.
  • Lốp bị mòn quá 30% gai. Chiều sâu gai lốp bảo hành được xác định là giá trị trung bình đo tại 3 điểm trên mặt gai. Chiều sâu gai gốc được lấy theo tài liệu kỹ thuật của nhà sản xuất.
  • Lốp đã được mua quá 24 tháng kể từ ngày xuất hàng dựa trên biên bản giao hàng có kèm theo số SN (Serial Number).
  • Lốp bị nổ
  • Lốp không do đại lý chính thức mua trực tiếp từ công ty Đá Bạc.

1.2   Đối với săm yếm:

·         Không bảo hành yếm

·         Không bảo hành săm nếu đã vá, không còn mới, đã qua sử dụng lâu ngày.

·         Săm không bị nứt tại vết ghép, không có vết nứt kéo dài dọc theo xăm, không bị nổi bong bóng nhiều chỗ khi bơm lên.

2. Sau khi kiểm tra lỗi trực tiếp trên lốp, các lỗi sau không được bảo hành:

2.1 Lỗi chủ quan của người sử dụng:

  • Lỗi do sử dụng không phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật của nhà sản xuất ghi trong tài liệu kỹ thuật ((do chở quá tải cho phép, do cán vật cứng, do đá ném, do kẹt thắng, do bơm không đúng áp lực quy định...)

·         Lốp bị thay đổi so vói tình trạng ban đầu từ nhà phân phối như cạo sửa lốp bố kích cỡ, thay đổi ruột, yếm khác hiệu, đóng lại số size…

·         Lốp bị hư hại do bảo dưỡng, lắp đặt xe cộ và bảo quản không đúng quy trình kỹ thuật.

·         Lốp bị hư hại do sử dụng: sử dụng sai mục đích, các la giăng căn chỉnh không đúng, hệ thống phanh hay giảm sóc không hoàn chỉnh, áp suất hơi không đúng, chở quá tải, hư hỏng do dầu mỡ hay hoá chất, do cháy, dùng xích  bọc vỏ hoặc la giăng không đúng tiêu chuẩn, chạy khi lốp non hoặc có hành động cố tình làm hư hại lốp.

·         Lốp bị hư hại do chạy liên tục quãng đường dài không nghỉ khiến lốp quá nóng, hoặc làm mát đột ngột (mới ngừng xe phải đợi lốp hạ bớt nhiệt mới được xả nước)

2.2. Lỗi do tác động từ bên ngoài:

·         Các yếu tố ngoại sinh như điều kiện của đường hoặc của bề mặt khác lốp đi trên như dính thủy tinh, đinh..., lốp bị các chất hoá học, ô nhiễm, mưa a xít, mưa đá, cát, muối, không khí, đá, hoả hoạn hoặc thiên tai…

·         Hỏng hóc do vận hành trên đường (quệt xe, va đập ...)

 

II. ĐIỀU KIỆN VÀ ĐIỀU KHOẢN:

·         Người có lốp bảo hành phải đảm bảo xác định đúng nguyên nhân lỗi của lốp bảo hành do nhà sản xuất, đồng thời chịu trách nhiệm loại bỏ tất cả các nguyên nhân hoặc điều kiện không được bảo hành đã liệt kê trên đây

·         Hàng bảo hành do người có lốp bảo hành gửi về Trung Tâm Bảo Hành (TTBH) của công ty Đá Bạc (Hồ Chí Minh, Hà Nội) để xác định lỗi, Chi phí gửi hàng do người có lốp bảo hành chịu,

·         Trường hợp TTBH Đá Bạc xác định không đủ điều kiện được bảo hành, công ty Đá Bạc sẽ trả lại lốp lỗi, chi phí vận chuyển do người có lốp gửi bảo hành chịu, Trong trường hợp người gửi lốp bảo hành không muốn nhận lại lốp cần thông báo lại để Đá Bạc xử lý hàng giải phóng kho mà không chịu trách nhiệm tiếp theo,

·         TTBH Đá Bạc luôn xác lập biên bản bảo hành có lưu hình ảnh lốp lỗi, vị trí lỗi, số SN lốp lỗi, nguyên nhân lỗi. Khi bên có lốp lỗi yêu cầu, TTBH Đá bạc sẽ xuất trình biên bản này.

·         TTBH Đá Bạc có trách nhiệm, đúng đắn, trung lập trong xác đinh lỗi. Trường hợp bên có lốp bảo hành không đồng ý với kết luận của TTBH Đá bạc có thể trưng cầu bên thứ ba có uy tín xác định lôi, tuy nhiên TTBH Đá Bạc là người đưa ra kết luận cuối cùng lỗi gây ra hỏng lốp.

 

III. TRẢ BẢO HÀNH BẰNG TIỀN:

·         Giá trị hàng bảo hành được xác định = trị giá lốp còn lại sau khi đã trừ đi tỷ lệ % gai đã sử dụng.

·         Trị giá lốp được lấy theo giá bán buôn ở thời điểm hiện tại. Nếu mặt hàng không còn mua bán sẽ lấy giá của mặt hàng tương đương trên thị trường.

·         Trị giá săm bằng trị giá trung bình của thị trường đối với săm cùng loại.

·         Kế toán công ty Đá Bạc là người xác định trị giá hàng bảo hành

 

IV. TRẢ BẢO HÀNH BẰNG LỐP:

·         Trả bảo hành bằng lốp mới 100% (trừ săm yếm) đối với tất cả hiệu lốp của Đá Bạc bán ra theo số Serial Number lốp, có đủ điều kiện được bảo hành, do lỗi của nhà sản xuất, có độ sâu gai từ 70% trở lên.

·         Lốp trả bảo hành là lốp cùng hiệu, size, gai với lốp bảo hành, hoặc lốp tương đương trong trường hợp hết tồn kho tại thời điểm bảo hành.

·         Kế toán công ty Đá Bạc là người xác định loại lốp trả bảo hành vào thời điểm bảo hành.

 

TP. Hồ Chí Minh, 2019

 

© 2018 - Dabac Co Ltd